05 Th3

1. Tạo sao nên chọn size giày Converse chính xác?

Cứ ngỡ rằng việc lựa chọn một đôi giày vô cùng đơn giản, nếu bạn đã biết cách chọn size giày châu âu chính xác thì bạn cũng hiểu rằng, việc lựa chọn size giày Converse với kích cỡ phù hợp rất quan trọng bởi thực tế việc mang một đôi giày không vừa chân sẽ làm bạn thiếu tự tin, thoải mái và ảnh hưởng đến dáng đi. Nghiệm trọng hơn, nếu bạn không biết cách chọn size giày Converse chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu vì yêu thích màu sắc hay kiểu dáng, bạn ép đôi chân mình phải đi một đôi giày chật sẽ làm cho mạch máu ở bàn chân kém lưu thông. Nếu đi trong một thời gian dài, đôi chân còn có thể bị biến dạng. Ngược lại, nếu bạn đi trong một đôi giày rộng, việc di chuyển cũng như hoạt động của bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Ngón chân sẽ bị trượt bên trong giày gây nên phồng rộp và bọng nước.

Ngoài ra, cỡ giày của bạn cũng thay đổi theo thời gian, chẳng hạn bạn đang giai đoạn phát triển hoặc do chế độ ăn uống, thể trạng cơ thể (béo, gầy)… Nếu để ý một xíu, bạn có thể thấy 2 bên chân của bạn không phải lúc nào cũng đều nhau, do đó việc biết được chính xác cỡ chân sẽ giúp bạn chọn được đôi giày Converse vừa ý nhất.

2. Cách chọn size giày Convese

Để chắc chắn trong việc lựa chọn một đôi giày phù hợp với bàn chân, bạn nên tham khảo cách thức đo bàn chân và size giày Converse để có lựa chọn chuẩn nhất.

Cách 1:

Đầu tiên bạn đặt bàn chân của mình lên một tờ giấy trắng vừa phải, kích thước lớn hơn bàn chân của bạn. Dùng thước để độ chiều dài bàn chân (L), nhớ là tính bằng centimeters bạn nhé.

Chi ban 2 cach chon size giay Converse chuan nhat - Anh 2

Cách chọn size giày Converse chuẩn và đi vừa với chân nhất

Cách 2:

Bạn dùng thước dây để vòng qua nơi bàn chân bạn cảm thấy là rộng nhất.

Chi ban 2 cach chon size giay Converse chuan nhat - Anh 3

Cách chọn size giày Converse chuẩn và đi vừa với chân nhất

Sau khi đo xong 1 trong 2 cách trên, bạn đối chiều với bảng kích cỡ dưới đây để lựa chọn size giày chính xác. Lời khuyên đưa ra dành cho bạn là nên thực hiện 2 lần với cả 2 bàn chân. Bởi kích thước 2 bàn chân là không giống nhau nên ắt có sự chênh lệch. Nếu có sự sai số này, bạn nên chọn giày theo kích thước của đồi bàn chân lớn hơn để tránh bàn chân to hơn bị kích.

Bảng size giày Converse Nam

Chi ban 2 cach chon size giay Converse chuan nhat - Anh 4

Bảng size giày Converse Nam

Bảng size giày Converse Nữ

Chi ban 2 cach chon size giay Converse chuan nhat - Anh 5

Bảng size giày Converse Nữ

Mặc dù những thông số trên được đúc kết từ những số liệu chuẩn của nhiều người trước đó nhưng bạn cũng không nên quá tự tin bằng việc đo rồi chọn được 1 đôi giày chuẩn theo chân mình. Bởi mỗi một kiểu giày khác nhau sẽ có một kích thước chuẩn khác nhau và chúng không khuôn khổ chắc chắn như áo, quần thời trang. Ngoài ra, kích cỡ chân bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian, nên bạn cũng cần biết các mẹo chọn giày vừa chân chuẩn và bạn nên đến các của hàng để thử trực tiếp để lựa chọn đôi giày ưng ý nhất.

Hi vọng với những chia sẻ về cách chọn size giày Converse trên sẽ giúp bạn có một lựa chọn đúng đắn, thích hợp nhất với 1 đôi giày cho đôi chân của mình

Các bạn mua giày CONVERSE giá rẻ tại giày converse giá rẻ

Bình Luận