05 Th4

“GỪNG CÀNG GIÀ CÀNG CAY” PHONG CÁCH CONVERSE CLASSIC HIGH BLACK

Một sáng của đầu tháng 6, khi chúng tôi đang cùng nhau cafe trên 1 con phố nhỏ lặng yên và bàn luận về những đôi sneakers, về phong cách thời trang street style thì chúng tôi gặp bác. Có lẽ mọi thứ đã là 1 cái duyên khi hôm ấy chúng tôi được gặp, nói chuyện cùng bác và đồng ý làm nhân vật chính cho bộ ảnh kỷ niệm này. Mọi thứ đều đến một cách rất tự nhiên.  

SNKR VIET NAM LOOKBOOK 1

Khuôn mặt khắc sâu những phong trần gió sương, nụ cười rất hiền và thân thiện. Bác kể cho chúng tôi những câu chuyện về những tháng ngày đã qua, về những khó khăn của cuộc đời, về niềm tin vào bản thân mình. Bác nói cuộc đời này không gì quý hơn rằng được lao động để nuôi sống bản thân, gia đình bằng chính đôi tay của mình. 

Những điều đơn giản được sẻ chia giữa 2 thế hệ, chúng tôi biết chúng tôi nên làm gì đó cho bác, dù rất nhỏ. Ngỏ lời xin phép để thực hiện 1 bộ ảnh kỷ niệm tặng riêng cho bác bởi cái duyên gặp gỡ và như thế bộ ảnh được ra đời.

SNKR VIET NAM LOOKBOOK 8

SNKR VIET NAM LOOKBOOK 2

SNKR VIET NAM LOOKBOOK 3

Quý làm sao cái thần thái tự nhiên ấy, mộc mạc ấy của bác. Cách bác mặc chiếc áo, cởi đôi sandals cũ sờn gót, mang đôi sneakers và thả mình trong từng khoảnh khắc. Ánh mắt đầy tâm sự nhưng luôn tươi sáng. Ấn tượng với cái cách bác thả từng hơi thuốc vào không khí, hay cách nhìn thẳng vào ống kính mà không hề “diễn” 1 chút nào đủ thấy cái quan trọng nhất của thời trang đường phố được tạo ra bởi cái linh hồn của nhân vật.

Chúng tôi chợt nhận ra rằng bác đúng là 1 người mẫu thật thụ

Bill Cunningham đã từng nói :“The best fashion show is definitely on the street, always has been and always will be.”(xin tạm dịch lại: Buổi trình diễn thời trang tuyệt vời nhất luôn nằm ở đường phố, luôn là như thế và sẽ mãi mãi như thế.)

Chúng tôi chợt nhận ra rằng bác đúng là 1 người mẫu thật thụ, gần gũi và tuyệt vời nhất mà chúng tôi bắt gặp và phong cách thời trang đường phố đầy đa dạng khi bác là 1 phần của nó. Và càng khẳng định thêm rằng thời trang không giới hạn độ tuổi hay vị trí con người trong xã hội. Mỗi phong cách đều có 1 cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

SNKR VIET NAM LOOKBOOK 7

Thực hiện xong bộ ảnh, cả nhóm chúng tôi xin được tặng bác đôi sneakers vì những câu chuyện tiếp thêm động lực cho những kẻ trẻ tuổi như chúng tôi  và vì bác đã dành thời gian để thực hiện bộ ảnh này.Nhưng bác từ chối bởi bệnh viêm khớp không cho phép bác mang giày, chỉ có thể mang sandals mà thôi.

SNKR VIET NAM LOOKBOOK 5

Qua bộ ảnh này, SNKR VIỆT NAM và SaigonExotic chỉ muốn gửi 1 lời cảm ơn bác, từ tận đáy lòng. Và cũng mong các bạn đam mê sneakers, yêu thời trang street style hãy luôn nhớ rằng: Đừng quan trọng đôi giày của bạn đắt hay rẻ. Cái quan trọng nhất là TRÂN TRỌNG những gì bạn có, YÊU MẾN những gì ở xung quanh bạn. Bởi đâu đó trên thế giới này, không phải ai cũng có điều kiện mang dép hoặc sneakers hoặc đơn giản chỉ là 1 đôi giày như chúng ta.

SNKR VIET NAM LOOKBOOK 4

Và các bạn cũng đừng quan trọng bộ đồ của bạn nhiều tiền hay ít. Bởi cái thần thái và phong cách của bạn mới nói lên tất cả.  Chúng ta đã nói quá nhiều về những giá trị vật chất, mà quên đi cái tinh thần mới làm con người đến gần nhau hơn.

SNKR VIET NAM LOOKBOOK 9

Một chiều mưa tháng 6, SNKR VIỆT NAM và SaigonExotic viết vài dòng chia sẻ. Còn bạn, câu chuyện của bạn là gì? Hãy comment hoặc gửi mail riêng về cho chúng tôi tại snkrvietnam@gmail.com. Biết đâu, cả nhóm chúng tôi sẽ xuất hiện, gặp nhau và thực hiện 1 điều gì đó có ý nghĩa để chúng ta có thể lưu giữ, sẻ chia cùng nhau?

Chân thành cám ơn shop thời trang SaigonExotic và chủ shop kiêm Stylist Rơi Tự Do, cùng anh thợ chụp ảnh vui tính Mon – Mai Quế Long đã thực hiện bộ ảnh này.

SNKR VIET NAM LOOKBOOK COVER 1

 

THEO SNKRVN

Bình Luận

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.